Báo Cáo Thị Trường Phân Bón Việt Nam

Báo Cáo Thị Trường Phân Bón Việt Nam

            Dựa theo bài báo cáo của Mordor Intelligence, ngành phân bón Việt Nam có giá trị ở khoảng $ 1,781.2 triệu Đô La Mỹ trong năm 2020, tỷ lệ CAGR tăng 4.9% trong thời gian dự đoán (2021-2026). Vì đại dịch COVID-19, chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp như giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển, và dừng lại các kinh doanh không cần thiết để phòng chóng dịch. Những hạn chế về di chuyển cùng với tình trạng kinh tế nông nghiệp kém đã tác động không ít đến thị trường phân bón Việt Nam, khi Việt Nam đã sớm có những bước đi và chính sách hỗ trợ. Do đó, ngoài sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thị trường phân bón Việt Nam không có nhiều xáo trộn.

            Việc sử dụng phân bón hữu cơ đang gia tăng khi nông dân thấy đất, cây trồng và môi trường được cải thiện so với phân bón hóa học. Do đó, nhiều công ty đang tăng đều đặn sản xuất phân bón hữu cơ với nhu cầu ngày càng tăng trong nước. Hơn nữa, diện tích đất canh tác cũng đang tăng dần trên cả nước trong vài năm trở lại đây. Sự gia tăng diện tích đất canh tác, cùng với sáng kiến ​​của chính phủ về việc tăng xuất khẩu nông sản, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường phân bón Việt Nam. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu, các quy định nghiêm ngặt về dư lượng hóa chất có khả năng tác động trở lại sự phát triển của ngành. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản phẩm phân bón hữu cơ trong nước đã tăng từ 713 năm 2017 lên 2.312 năm 2019. Tỷ trọng phân hữu cơ cũng tăng từ 5% lên 11,1% trong giai đoạn đó.

            Hệ thống thâm canh lúa là các thực hành nông nghiệp tốt đối với lúa được trồng bằng tay, giúp tăng năng suất và giảm sự phụ thuộc vào hạt giống, nước và phân bón. Nó đã được nông dân Việt Nam áp dụng rộng rãi để tăng năng suất trên ruộng lúa. Năm 2021, hệ thống được gọi tên là “bước đột phá” về chính sách khí hậu năm 2020 cho các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm tăng sản lượng nông nghiệp ở Việt Nam đồng thời giảm phát thải khí mê-tan từ cánh đồng lúa.

Dịch từ: https://www.mordorintelligence.com/industry-reports/vietnam-fertilizers-market

Nguồn

Vietnam Fertilizer Market – Growth, Trends, COVID-19 Impact, and Forecasts (2021 – 2026). Home. (n.d.). https://www.mordorintelligence.com/industry-reports/vietnam-fertilizers-market.

02773 837259